Công ty thông cống nghẹt quận 12 Mạnh Toàn hotline:0925845408

Cách làm thơm phòng khách sạn đơn giản, hiệu quả

Với những cách làm thơm phòng khách sạn nhanh chóng và lưu giữ mùi hương lâu dài bằng các nguyên vật liệu tự nhiên, an toàn sức khỏe tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Mong muốn tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng khi bước vào phòng khách sạn, bằng những mùi hương hài hoà với thiên nhiên tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Với cách làm thơm phòng khách sạn bằng các nguyên liệu như vỏ chanh, quýt, cam, bã cà phê,...

Với các nguyên liệu tự nhiên và dễ kiếm như vỏ chanh, cam, quýt, bã cà phê,... sẽ là cách làm thơm phòng khách sạn nhanh chóng giúp bạn không tốn nhiều chi chí nhưng giữ được hương thơm lâu dài. Tạo ấn tượng tốt và cảm giác thoải mái khi khách bước vào phòng, vừa làm hài lòng khách hàng vừa nói lên chất lượng của khách sạn. 

Khi bạn sử dụng một dịch vụ khách sạn nào, ngoài view đẹp, trang trí phòng, những tiện ích đi kèm (spa, hồ bơi, phòng xông hơi),... phòng khách sạn sẽ có ấn tượng tốt cho khách đến ngay từ khi bước vào là mùi thơm. Khi bước vào một căn phòng có mùi thơm sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái và thiện cảm tốt về chất lượng dịch vụ. Làm thơm phòng khách sạn là một điểm cộng để bạn lấy lòng khách hàng. Vậy cách làm thơm của phòng khách sạn như thế nào để giữ được hương thơm lâu và tự nhiên? Với những cách dưới đây sẽ lưu ý cho bạn các nguyên nhân cần tránh tạo ra mùi hôi và sử dụng dụng những nguyên liệu tự nhiên tạo ra mùi thơm dịu nhẹ, lâu bền.

Vì sao khử mùi hôi khách sạn? 

Để phòng khách sạn có mùi hương thơm lâu, trước tiên bạn phải khử đi các nguyên nhân có thể tạo ra mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến không gian phòng ốc. Nhân viên vệ sinh cần lưu ý để khử mùi hôi phòng khách sạn hiệu quả, tạo mùi thơm lâu dài:

- Các đường ống nước, công thoát, chất thải không được quan tâm lâu ngày làm ứ đọng gây tắc nghẽn sinh ra mùi hôi bốc lên, và trì trệ hoạt động sinh hoạt.

- Khách sử dụng bánh, nước uống,….trong phòng làm rơi vụn thức ăn vào các ngóc ngách khó vệ sinh, nhân viên cần vệ sinh sạch sẽ kỹ lưỡng nếu không những vụn bánh thức ăn sẽ bị phân hủy gây ra mùi hôi. 

- Khách đem các thức ăn nặng mùi mùi vào khách sạn: sầu riêng, nước mắm,...

- Khách hút thuốc lá trong phòng.

- Khi vệ sinh cần mở cửa thông thoáng, bay các mùi mà khách hàng trước để lại.

- Thay đổi chăn ra, gối nệm, rèm cửa.

Khử mùi hôi khách sạn
Phòng khách sạn có hương thơm dễ chịu

Cách làm thơm phòng khách sạn hiệu quả

Phòng khách sạn thường xuyên đón tiếp khách ra vào, để tạo thiện cảm đầu tiên cho khách hàng ngay khi bước vào phòng lan tỏa những mùi hương tự nhiên, nhè nhẹ. Với những cách làm thơm phòng khách sạn bằng các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các mùi hôi mang lại mùi hương dịu nhẹ, thoáng mát cho căn phòng.

Cách làm thơm phòng khách sạn bằng trái thơm

Trái thơm không những lấn át các mùi hôi khó chịu, tiêu diệt các loài công trùng như muỗi, gián,.. mà nó tạo ra hương thơm bền lâu trong căn phòng, chỉ cần bạn đốt vỏ thơm để ở góc tường nhà. Cách này giúp bạn lưu hương dài lâu mà không tốn nhiều chi phí.

Khử mùi hôi bằng thơm
Sử dụng thơm khử mùi hôi khách sạn

Cách àm thơm phòng khách sạn bằng vỏ chanh, cam, quýt, bưởi

Cũng giống như thơm, vỏ cam, chanh, quýt, bưởi chỉ cần phơi khô rồi đun nóng để ở các góc phòng sẽ tạo mùi hương thơm tự nhiên, khử đi các mùi hôi nhanh chóng.

Khử mùi hôi bằng vỏ cam
Sử dụng vỏ quýt khử mùi hôi khách sạn

Cách làm thơm phòng khách sạn bằng cà phê rang hoặc bã cà phê

Bã cà phê hay hạt cà phê rang có tác dụng hút ẩm tốt, khử đi mùi hôi hiệu quả không những thế còn tạo mùi thơm lâu dài dễ chịu. Bạn chỉ cần tán nhỏ cà phê rồi cho vào gạt tàn, đặt ở các góc phòng sẽ toả ra mùi hương thơm dịu nhẹ, nó được dùng làm mùi hương đánh thức buổi sáng.

Khử mùi hôi bằng bẩcf phê
Sử dụng bã cà phê khử mùi hôi hiệu quả

Cách làm thơm phòng khách sạn bằng nước hoa

Nhà vệ sinh trong phòng khách sạn có thể gây ra mùi hôi khó chịu làm cả căn phòng bị ảnh hưởng, để mùi hương thơm bao phủ trong mọi không gian. Bạn nên đặt túi thơm hay xịt một ít nước hoa lên miếng xốp bọt biển và đặt trong nhà vệ sinh hoặc đặt trong các ngăn tủ treo đồ. Tuỳ theo phong cách của từng loại phòng mà bạn chọn các mùi hương thơm khác nhau như: bạc hà, lá cây khô, lá trà, hoa lavender,....

khử mùi hôi bằng nước hoa

Cách làm thơm phòng khách sạn bằng tinh dầu thơm

Hiện nay nhiều phòng khách sạn sử dụng phổ biến các loại tinh dầu thơm hoặc đèn xông tinh dầu như: tinh dầu bạc hà, quế, chanh, sả,... tạo hương thơm nhanh chóng và bền lâu, đánh bay mùi hôi ngay lập tức. Cách này vừa tiêu diệt vi khuẩn mùi hôi mà dùng các hơi mùi hương lan tỏa hết không gian phòng, tạo cảm giác thoải mái thư giãn cho khách từ khi bước vào cửa.

Khử mùi hôi bằng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu khử mùi hôi khách sạn

Cách làm thơm phòng khách sạn bằng hoa tươi hoặc sáp thơm

Vừa có thể tạo mùi thơm bạn có thể sử dụng hoa tươi và sáp thơm trang trí tạo sự thẩm mỹ, căn phòng trở nên tinh tế và có mùi thơm dịu nhẹ thoang thoảng, tạo ấn tượng cho khách hàng.

Khử mùi hôi bằng hoa tươi
Sử dụng hoa tươi khử mùi hôi khách sạn 

Cách làm thơm phòng khách sạn bằng nước xịt phòng

Khi đúng vào mùa cao điểm, các phòng khách sạn phục vụ du lịch có lượng khách ra vào thường xuyên, cách nhanh nhất để khử đi mùi hôi tạo và tạo hương thơm nhanh chóng, cách lựa chọn tốt nhất và rút ngắn thời gian là các sản phẩm xịt phòng tạo mùi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lựa chọn và hương thơm đa dạng nhưng nó chỉ giữ hương thơm được 3-4 giờ đồng hồ.

Khử mùi hôi bằng xịt phòng
Khử mùi khách sạn bằng nước xịt phòng

Cách làm thơm phòng khách sạn bằng lá dứa

Lá dứa được sử dụng trong nấu các món ăn, muốn chè tạo mùi thơm thanh thoát, nhè nhè mà rất tự nhiên. Mùi hương của nó giữ rất lâu, nên được nhiều phòng khách sạn lựa chọn đặt vào các nhà vệ sinh để khử mùi hôi, tạo mùi thơm lâu dài mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên và an toàn sức khỏe.

Khử mùi hôi bằng lá dứa
Khử mùi hôi phòng khách sạn bằng lá dứa

Lưu làm thơm phòng khách sạn ngay từ ban đầu

Khi có ý định xây dựng khách sạn, bạn cần định hướng rõ thiết kế từ bạn đầu và chú trọng lắp đặt các lối thoát khí không gian trong phòng ( lối thoát khi vệ sinh, phòng khách sạn, tủ quần áo) nhằm tránh các hơi ẩm, mùi hôi là ứ đọng gây ra mùi hôi.

Thêm vào đó là lắp đặt hệ thống quạt thông gió, quạt hút mùi; kiểm tra thường xuyên chất lượng cấp thoát nước, xử lý chất thải, tình trạng ẩm mốc và rò rỉ nước trong nhà vệ sinh,... tạo sự sạch sẽ thông thoáng không xuất hiện mùi hôi thì khi bạn làm thơm phòng khách sạn bằng cách tự nhiên mới giữa lâu được.

Tận dụng các nguồn sáng tự nhiên, hạn chế các loại vi khuẩn gây hại mà còn là điểm nhấn mới lạ được nhiều người có sở thích hòa mình với thiên nhiên lựa chọn.

Hy vọng với những cách làm thơm phòng khách sạn nhanh chóng và tạo ra những mùi tự nhiên sẽ giúp bạn giữ được mùi hương lâu dài và tạo ấn tượng cho khách khi sử dụng dịch vụ bên bạn.