Công ty thông cống nghẹt quận 12 Mạnh Toàn hotline:0925845408

Cách sửa vòi nước rửa chén nhanh chóng tại nhà

Nói đến vòi nước rửa chén không còn xa lạ gì đối với không gian nhà bếp của mỗi gia đình, nó như tiện lợi cho việc vệ sinh thực phẩm, chén đĩa dơ sau bữa ăn, rửa tay,... hoạt động trong gian bếp của mỗi thành viên trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, khi vòi nước có vấn đề như bị rò rỉ hay tắc nghẽn đường nước chạy yếu thậm chí bị cúp nước dẫn đến sự bất tiện và khó khăn của chúng ta. vậy nguyên nhân do đâu mà bồn rửa chén lại hư hỏng? Cách sửa vòi nước rửa chén tại nhà ra sao để xử lý nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian. 

Vòi nước rửa chén hư hỏng nguyên nhân tại sao?

Thường Không ít các bà nội trợ cảm thấy khó chịu với vòi nước nhà bếp bị hỏng, bởi khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng rò rỉ nước, chảy nhỏ nhỏ mặt dù khoá chặt van gây lãng phí nước. Để có biện  pháp khắc phục tình trạng rò rỉ, hư hỏng triệt để hiệu quả bạn cần phải biết rõ nguyên nhân tác động gây ra. Sau đây là các nguyên nhân thường gặp:

✔️ Vòi nước mua ở nơi kém chất lượng, thợ lắp đặt chưa đủ chuyên nghiệp về lâu về dài hoạt động của nó yếu dần và rò rỉ.

✔️ Vòi nước rửa chén là bộ phận được sử dụng thường xuyên với tần suất cao nên có khả năng hư hỏng cao.

✔️ Hơn nữa, vòi nước rửa chén luôn trong môi trường có độ ẩm cao nên thường dẫn đến hiện tượng ăn mòn, oxy hóa.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiện tượng rò rỉ của vòi nước. Mặt khác, vòi rửa chén thường bị hỏng gioăng cao su đã đóng chặt khi lắp đặt. Tuỳ vào nguyên nhân hư hỏng mà có các phương pháp áp dụng khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách nào xử lý nhanh chóng tại nhà mà không tốn nhiều chi phí và thời gian. 

Cách sửa vòi nước hư hỏng tại nhà
Các nguyên nhân gây hư hỏng vòi nước rửa chén 

Cách sửa vòi nước rửa chén tại nhà nhanh chóng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh và sửa chữa các dụng cụ nhà bếp. Tích lũy thông tin khắc phục tình trạng nhanh chóng mà khách hàng có thể xử lý tại nhà, ít tốn công và chi phí.

Sửa vòi nước rửa chén bị hỏng gioăng cao su

Nếu vòi nước nhà bạn rò rỉ do gioăng cao su có thể tham khảo các thao tác dưới đây để thực hiện nhanh chóng khắc phục hư hỏng:

✔️ Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành xử lý.

Để tiến hành sửa chữa nhanh chóng, đạt hiệu quả cao trước tiên bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: dao lưỡi mỏng, miếng rửa chén, cờ lê, tua vít khớp với kích cỡ vòi nước nhà bạn.

✔️ Bước 2: Ngắt nguồn nước.

Ngắt tất cả các nguồn cung cấp nước cho vòi nước để quá trình thực hiện khắc phục được thuận lợi, nhanh chóng. Tránh hiện tượng nước tràn ra ngoài sàn nhà gây hư hỏng các đồ điện tử dụng cụ nhà bếp, mất vệ sinh. 

Lưu ý: khi đã ngắt nguồn nước, bạn nhớ mở van vòi rửa chén để nước trong đường ống thoát ra hết. Và chặn các lỗ nước thoát phòng trường hợp đang sửa chữa rò rỉ xuống làm cản trở.

✔️ Bước 3: Tháo gỡ nắp vặn vòi rửa chén.

Sử dụng dao lưỡi mỏng đã chuẩn bị ngay từ đầu tiến hành gỡ nhẹ nhàng vòi nắp vặn, dùng lực mở nắp tay vặn nhẹ nhàng. Thường áp dụng cho các sản phẩm vòi rửa bát có vòi nắm. 

✔️ Bước 4: Tháo các bộ phận cần sửa chữa của vòi nước bằng cờ lê, tua vít.

Tuỳ vào cấu tạo và lắp đặt ban đầu của vòi nước mà cách tháo gỡ khác nhau. Có những sản phẩm chỉ cần dùng lực tháo ra nhẹ nhàng. Nhưng lại có những sản phẩm lại sử dụng đên tua vít, cờ lê để xử lý.

✔️ Bước 5: Kiểm tra và thay thế gioăng cao su hư trước đó.

Sau khi tháo lắp các bộ phận bảo vệ gioăng cao su vòi nước, bạn kiểm tra xem tình trạng hư hỏng thế nào. Nếu vòng đệm cao su bị hư hỏng thì bạn thay bằng các thiết bị tương ứng.  việc hỏng vòng cao su là nguyên nhân gây rò rỉ.

✔️ Bước 6: Kiểm tra van đĩa điều tiết nước.

Trường hợp phát van điều tiết nước bị hư hỏng, nứt hay sứt mẻ thì bạn phải thay các sản phẩm tương đương. Mặt khác, nếu van đĩa bị dơ, có thể dùng bùi nhùi rửa chén vệ sinh sạch sẽ, khắc phục tối ưu tình trạng rò rỉ nước.

✔️ Bước 7: Lắp đặt các bộ phận vòi nước theo thứ tự và kiểm tra hoạt động của vòi nước sau xử lý.

Cách sửa vòi nước tại nhà hiệu quả
Thực hiện sửa chữa khi vòi nước bị rò rỉ

Sửa vòi nước rửa chén do sử dụng một thời gian dài, kém chất lượng

Với vòi nước kém chất lượng hay sử dụng một thời gian lâu đã sửa chữa rất nhiều lần nhưng vẫn không cải thiện việc rò rỉ thì cách tốt nhất thay vòi nước rửa chén mới. Đồng thời tìm hiểu lựa chọn một nơi bán dụng cụ chất lượng, uy tín trên thị trường. 

Nên tham khảo nhiều nơi bán vòi nước rửa chén trên mạng xã hội để đưa ra quyết định tốt nhất hoặc hỏi những người thân, bạn bè đã sử dụng của các nhãn hàng nào. 

Cách sửa chauwx vòi nước rủa chén hư hỏng
Thay mới vòi rủa chén khi sử dụng lâu ngày

Hy vọng với bài viết chia sẻ cách sửa vòi nước rửa chén tại nhà nhanh chóng khắc phục hư hỏng gây bất tiện một cách triệt để không tốn nhiều công sức cũng như chi phí bạn sửa chữa. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ chúng tôi qua số điện thoại hoặc trang web để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình việc lắp đặt vòi nước tại nhà. chúc bạn thành công!