https://thongcongnghetquan12.com

Cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà cực hiệu quả

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt chính là hầm cầu đã đầy hoặc do tắc nghẹt trong đường cống. Thông thường, khi gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì nhiều người không biết làm thế nào để xử lý. Vậy, đâu là cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả nhất? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà

Bồn cầu bị nghẹt là một vấn đề gây nên rất nhiều phiền phức cũng như sự khó chịu ở người dùng nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách. Tuy nhiên dâu là cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả và nhanh chóng nhất thì không phải ai cũng có thể biết.

Chị HTP hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh khu vực quận Bình Tân có một câu hỏi gửi đến cho công ty: “Gửi công ty, những ngày này khu vực nhà vệ sinh của tôi thường xuyên bốc mùi khó chịu, ngoài ra bồn cầu của tôi cũng thường bị trào nước ngược và xuống nước rất chậm, tôi không biết liệu mình đang gặp phải vấn đề gì và liệu có cách nào để giải quyết hay không?”

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà

Công ty xin cảm ơn câu hỏi của chị HTP, thông qua những dấu hiệu mà chị cung cấp, công ty có thể phán đoán sơ bộ vấn đề mà chị đang gặp phải là bồn cầu bị nghẹt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và công ty sẽ dựa vào các nguyên nhân mà đưa ra cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất. Mời chị tìm hiểu thông tin cụ thể thông qua bài viết dưới đây:

Vấn đề và cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả

Bồn cầu là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu trong cuộc sống hiện đại tiện nghi này. Bồn cầu không chỉ giúp con người thuận tiện hơn trong việc giữ gìn vệ sinh mà còn giúp bảo đảm con người khỏi dịch bệnh hiệu quả. Chính vì thế dường như tất cả những ngôi nhà hiện đại đều không thể thiết kế hệ thống nhà vệ sinh, và nếu một phần của hệ thống đó gặp vấn đề điều sẽ mang đến sự gián đoạn trong nhịp điệu cuộc sống của mỗi gia đình.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 12 giá rẻ

Và vấn đề được nhắc đến ở đây chính là việc bồn cầu bị nghẹt, khi đó, chị HTP và những người dùng khác có thể dễ dàng nhận ra một số biểu hiện rõ ràng như khu vực vệ sinh thường xuyên có mùi hôi, bồn cầu xuống nước rất chậm và có khi bị trào ngược trở lại. Khi đó, người dùng nên kiểm tra xem lại liệu nguyên nhân nào đã khiến xuất hiện tình trạng này, một số nguyên nhân thường gặp như:

xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất
Xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất

- Tắc nghẽn bồn cầu do dị vật bên ngoài: trong quá trình sử dụng, việc vô tình để dị vật rơi vào trong khu vực bên trong bồn cầu mà không lấy ra kịp thời có thể khiến cho đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.

- Tắc nghẽn bồn cầu do đầy hầm tự hủy: trong thiết kế của phần lớn những loại bồn cầu tự hủy hiện đại, chất thải thường được vận chuyển xuống khu vực bể phốt hay còn gọi là hầm tự hủy để quá trình phân hủy tự nhiên được diễn ra. Tuy nhiên đôi lúc diện tích thiết kế có khi nhỏ hơn khả năng sử dụng thực tế thường cũng khiến hầm chứa bị đầy do chưa phân hủy kịp. Khi đó cũng có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

>> Xem thêm: Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước phải làm sao?

Phương pháp cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà

Để có cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm, người dùng nên lưu ý đến nguyên nhân gây nên tình trạng này. Đối với từng nguyên nhân chúng ta sẽ có những biện pháp ưu tiên giải quyết để mang lại hiệu quả tốt nhất, cụ thể:

+ Đối với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu do dị vật: vấn đề cốt lỗi ở đây là dị vật đã chặn lại phần lớn diện tích đường ống thoát nước nên phương thức xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả là tìm cách loại bỏ dị vật ấy. Việc này thường được giải quyết bằng cách dùng dụng cụ thông cống, bột thông cống,…

phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà
Phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà

+ Đối với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu do đầy hầm tự hủy: thông thường sau khi tìm cách giải quyết bằng cách trên mà không hiệu quả thì người dùng nên suy nghĩ ngay đến nguyên nhân thứ 2 này. Để giải quyết người dùng có thể tìm mua những chất vi sinh để đổ trực tiếp vào khu vực bồn cầu nhầm thúc đẩy quá trình tự phân hủy diễn ra nhanh hơn và giải quyết phần dư thừa. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn thì cách này đôi lúc cũng không hiệu quả, khi đó hãy tìm đến những dịch vụ vệ sinh, hút hầm cầu để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những vấn đề và cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất, công ty mong rằng vấn đề của chị HTP sẽ nhanh chóng được giải quyết một cách triệt để nhất.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda

Thông cống nghẹt quận 12