Công ty thông cống nghẹt quận 12 Mạnh Toàn hotline:0925845408

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm cực hay

Bồn cầu rút nước chậm là một trong những biểu hiện của tình trạng bồn cầu bị nghẹt, có thể là do chất thải trong đường cống không lưu thông được hoặc cũng có thể là do hầm cầu đã bị đầy. Vậy, khi gặp tình trạng này, đâu là cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhất và đơn giản nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Những cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Hỏi: Anh Tâm có thắc mắc rằng bồn cầu mà gia đình anh đang sử dụng mấy hôm nay có hiện tượng rút nước khá chậm. Anh muốn hỏi nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? có các cách nào để khắc phục tình trạng này hay không ?

Đáp: cám ơn anh đã tìm đến chúng tôi, theo như những gì anh mô tả thì rất có thể nguyên nhân của bồn cầu rút nước chậm như thế là bồn cầu đang bị nghẹt hay có dị vật bên trong đường ống. Bồn cầu rút nước chậm sẽ thường xảy ra sau một thời gian sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiện tượng rút nước chậm của bồn cầu nhé.

nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm là gì
Nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm là gì?

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu rút nước chậm.

Bồn cầu rút nước chậm là một trong các vấn đề thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng bồn cầu, đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu mỗi khi bồn cầu xuất hiện các vấn đề làm ảnh hưởng đến nhịp độ sinh hoạt của bạn và gia đình.

Trước tiên, nếu như muốn tim ra giải pháp hiệu quả nhất nhằm khắc được vấn đề này. Sau đâychúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân phổ biến khiến cho bồn cầu rút nước chậm. Đầu tiên nguyên nhân có thể là do dị vật bị vướng bên trong đường ống dẫn, bạn có thể dã vô tình làm rơi các vật dụng cá nhấn vào bồn cầu. Những vật này sẽ ngăn cản quá trình thoát nước trong bồn cầu khiến cho bồn cầu rút nước chậm.

>> Xem thêm: Làm gì khi bồn cầu dội nước xuống chậm?

Nguyên nhân thứ hai đến từ chất thải mà chúng ta thải hằng ngày. Chất thải và giấy vệ sinh hằng ngày mà chúng ta thải vào. Khi lượng giấy vệ sinh hay chất thải vì một nguyên nhân nào đó mà không thể chảy xuống hết bể chứa mà còn ở lại bên trong bồn cầu làm ngăn cản quá trình thoát nước. Lâu dần lượng giấy vệ sinh này lại ngăn cản lượng giấy vệ sinh và chất thải sau đó và khiến cho bồn cầu rút nước chậm hoặc thậm chí bị nghẹt.

cách xử lý bồn cầu rút nước chậm
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Nguyên nhân tiếp theo đó chính là bể phốt của bạn đã đầy bị: bể phốt đầy sau một thời gian dài sử dung ( thông thường là 3 – 4 năm ). Bể phốt đầy sẽ không thể chứa thêm chất thải nữa và sẽ khiến khả năng rút nước của bồn cầu chậm hơn.

Trên là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu rút nước chậm, tiếp sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách khắc phục tình trạng rút nước chậm của bồn cầu nhé.

Các cách xử lý bồn cầu rút nước chậm.

Sau khi tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho bồn cầu rút nước chậm thì tiếp theo ta nên tìm hiểu những phương pháp nào có thể giúp ta xử lý vấn đề này. Chúng tôi xin liệt kê ra một số phương pháp phổ biến nhất dùng để khắc phục tình trạng này nhé.

Đầu tiên, nếu như bồn cầu nhà bạn thoát nước chậm là vì bể phốt đã bị đầy thì việc bạn cần làm đó là hút bể phốt. Bạn cần liên hệ với một dịch vụ hút bể phốt bồn cầu uy tính. Họ sẽ dùng những máy móc và rút hết lượng chất thải bên trong bể phốt là bạn có thể khắc phục được tình trạng này rồi. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng bột thông bồn cầu được bài bán khá phổ biến trên thị trường. Bột thông bồn cầu có chứa các chất mang tính kiềm mạnh sẽ phân hủy được các chất thải thành nước và giúp bạn khắc phục được tạm thời tình trạng trên.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 12 giá rẻ

Nếu như nguyên nhân đến từ việc chất thải mà bạn thải vào bồn cầu đã bị nghẹt ở một đoạn nào đó bên trong bồn cầu thì bạn chỉ cần áp dụng các phương pháp nào có thể phan hủy hoặc đẩy các chất thải đó ra khỏi đoạn bị nghẹt. 

phương pháp xử lý bồn cầu rút nước chậm
Phương pháp xử lý bồn cầu rút nước chậm

+ Pittong: sử dụng lực đẩy của pittong nhằm lđẩy các chất thải đi bằng một lực đẩy lớn mà lực đẩy của nước không làm được. Với lực đẩy mà pittong tạo ra những vật gây nghẹt sẽ dễ dàng bị đẩy đi xuống bể phốt và bồn cầu nhà bạn sẽ hoạt động một cách bình thường.

+ Bột thông bồn cầu: có tác dụng phân hủy và làm mềm chất thải hay giấy vệ sinh, nhằm để nước dễ dàng đẩy chúng ta khỏi đoạn bị nghẹt. Giúp khắc phục tình trạng nước trong bồn cầu thoát chậm.

Trên là những cách xử lý bồn cầu rút nước chậm, bạn nền tham khảo và lực chọn một phương pháp phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn thành công.

Tags: cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xả không sạch