Công ty thông cống nghẹt quận 12 Mạnh Toàn hotline:0925845408

Cách xử lý nước thải dầu mỡ mà bạn chưa từng biết

Để xử lý nước thải dầu mỡ, trên thực tế có rất nhiều cách khác nhau, tuỳ thuộc vào điều kiện tự nhiên hay dung môi thích hợp. Nếu trong các điều kiện khó để phân huỷ, nước thải dầu mỡ sẽ đóng cục lại và rất khó để xử lý. Vậy làm thế nào để xử lý nước thải dầu mỡ hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí? Câu trả lời nằm trong bài viết sau đây, tham khảo ngay nhé!

Những cách xử lý nước thải dầu mỡ

Hỏi: Chị Tâm có nói “ nhà tôi mỡ một quán ăn ở tại gia đình, tuy nhiên gần đây tôi phát hiện rằng nước thải ở gia đình đã bị nhiễm dầu mỡ. Nước thai nhiễm dầu mỡ đã khiến cho nước thải nhà chị có mùi hôi khó chịu và khiến cho ruồi nhặn bám nhiều hơn. Chị muốn tư vấn những cách xử lý nước thải dầu  mỡ hiệu quả nhất cho gia đình chị.

Đáp: cám ơn chị đã đặt câu hỏi đến cho chúng tôi. Nước thải nhiễm dầu mỡ là tình trạng thường thấy khi bạn kinh doanh nhà hàng quán ăn. Nước thải khi nhiễm dầu mỡ sẽ gây rất nhiều sự khó khăn cho chúng ta. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nước thải dầu mỡ như thế nào là hiệu quả nhất.

tại sao cần xử lý nước thải dầu mỡ
Tại sao cần xử lý nước thải dầu mỡ

Nguyên nhân khiến cho nước thải nhiễm dầu mỡ.

Nước thải nhiễm dầu mỡ hiện nay là tình trạng không hiếm gặp, nó thường xuất hiện ở những nguồn nước thải từ các nhà hàng, quán ăn,.. nước thải nhiễm dầu mỡ sẽ khiến cho chúng ta gặp rất nhiều vấn đề. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân phổ biến khiến cho nước thải cảu bạn nhiễm dầu mỡ.

- Nước thải từ những nhà hàng, quán ăn thải ra bên ngoài môi trường.

- Nước thải từ những khu công nghiệp chế biến thực phẩm, nước thải chưa qua xử lý nhưng thải trực tiếp ra môi trường khiến cho môi trường bị ảnh hưởng.

- Nước thải do chúng ta rửa xe, dầu nhớt từ xe mà ra.

Trên là những nguyên nhân chính khiến cho nước thải nhiễm dầu mỡ. Nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan, không quan tâm của con người. Nước thải chưa qua xử lý được đưa trực tiếp ra môi trường khiến cho việc xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ càng khó khăn.

nguyên nhân nước thải nhiễm dầu mỡ là gì
Nguyên nhân chất thải nhiễm dầu mỡ là gì?

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 12 giá rẻ

Cách xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ.

Nước thải nhiễm dầu mỡ gây nhiều khó chịu cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngay. Một trong số những hậu quả mà nước thải nhiễm dầu mỡ mang lại có thể kể đến như:

+ Hạn chế khả năng thoát nước của đường ống dẫn thải, dầu mỡ có thể đóng thành một mảng lơn bên trong đường ống khiến cho dòng chảy của nước thải gặp khó khăn.

+ Gây mùi hôi khó chịu: nước thải nhiễm dầu mỡ lâu dần sẽ bóc mùi hôi khó chịu, mùi hôi này sẽ khiến cho cuộc sống của những người xung quanh bị ảnh hưởng. Mức độ nước thải nhiễm mỡ càng nặng sẽ càng khiến cho mùi hôi càng nồng nặc làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta.

+ Tắc đường ống dẫn nước: dầu mỡ nếu tồn tại lâu ngày bên trong nước thải sẽ kết thành mảng bên trong đường ống dẫn nước và gây khó khăn cho việc thoát  nước. Nếu tình trạng nặng hơn là tắc đường ống dẫn nước thải và gây nhiều hậu quả lớn hơn.

+ Tốn chi phí cho việc bảo trì sữa chữa đường ống dẫn nước: khi lượng dầu mỡ quá lớn khiến cho tắc ống dẫn nước. Nếu muốn khắc phục bạn cần phải tốn một khoảng chi phí cho việc sửa chữa đường ống dẫn nước. Khoảng chi phí này thật sự không nhỏ và rất có thể gây khó khăn cho bạn.

phương pháp xử lý nước thải dầu mỡ
Phương pháp xử lý nước thải dầu mỡ

Từ những hậu quả mà việc nước thải nhiễm dầu mỡ  gây ra cho bạn, vì thế việc lựa chọn một phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng nhiễm dầu mỡ trong nước thải là điều mà rất nhiều người quan tâm. Một trong các phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó là phương pháp sử dụng vi sinh ăn mỡ.

Tại sao phương pháp sử dụng vi sinh ăn mỡ được nhiều người áp dụng đến thế ? Đây là phương pháp mang lại hiệu quả rất cao và an toàn, phương pháp này không những mang lại hiệu quả cao mà còn rất an toàn cho môi trường. Phương áp này sẽ sử dụng những vi sinh và nhờ những vi sinh này để phân hủy lượng mỡ có trong nước thải thành nước và khí giúp cho lượng mỡ trong nước giảm dần và dần khắc phục tình trạng tắc ống dẫn nước vì mỡ sẽ dần sẽ được phân hủy.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm cực hay

Những vi sinh ăn mỡ sẽ tự động nhân đôi trong thời gian ngắn nhằm nhanh chóng phân hủy toàn bộ lượng mỡ đó để  quá trình thoát nước thải được bình thường. Hiện nay có rất nhiều loại vi sinh ăn mỡ có mặt trên thị trường, bạn nên cân nhắc và lựa chọn sản phẩm uy tính và chất lượng nhất để đảm bảo hiệu quả nhé.

Trên là cách khắc phục khi nước thải nhiễm dầu mỡ, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, tách dầu mỡ trong nước thải, ecoclean mua ở đâu, bột tan mỡ cống, cách đánh tan dầu mỡ, thông mỡ cống, cách làm tan dầu