Công ty thông cống nghẹt quận 12 Mạnh Toàn hotline:0925845408

Làm gì khi bồn cầu dội nước xuống chậm?

Nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu dội nước xuống chậm chính là bồn cầu đã bị nghẹt hoặc hầm cầu đã bị đầy, đã tới hạn rút hầm cầu. Khi bồn cầu dội nước xuống chậm, các hiện tượng đi kèm có thể là trào ngược nước và xuất hiện mùi hôi rất khó chịu. Vậy, bạn nên làm gì khi bồn cầu dội nước xuống chậm và đâu là cách giải quyết tối ưu nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống

“Chào Công ty, hiện tại bồn cầu của tôi xảy ra hiện tượng nước xuống rất chậm. Tôi cũng đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng này. Công ty có thể cho tôi biết làm gì khi gặp hiện tượng bồn cầu xuống nước chậm được không ạ. Tôi cảm ơn Công ty!”

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ chị Nguyễn Thi Trà Vy hiện đang ở quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh nhờ giải đáp. Nhưng trước tiên khi giải đáp thắc mắc này chúng tôi muôn gửi lời cảm ơn đến chị đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tình trạng này một cách chi tiết và phương pháp khắc phục chúng để chị cũng như mọi người hiểu rõ nhất vì câu hỏi này chúng tôi cũng nhận khá nhiều trong thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống
Làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống?

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 12 giá rẻ

Trước khi tìm hiểu những những phương pháp cải thiện tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này trước nhé!

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu chậm nước xuống nhưng sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số nguyên nhân chính như:

- Hầm cầu đã được sử dụng quá lâu và không được hút đúng định kỳ theo thời gian quy định

- Hầm cầu sử dụng quá lâu khiến hệ thống đường ống thoát khí thấp hơn so với hệ thống đướng ống thoát nước chính

- Bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn đánh rơi vật cứng xuống bồn cầu gây nên tình trạng tắc nghẽn

- Bạn sử dụng quá nhiều giấy cho một lần sử dụng và sử dụng loại giấy quá cứng khó tan khiến cho việc phân hủy trở nên khó khăn.

- Trong quá trình xây dựng lắp đặt bồn cầu cũng như các bộ phận đường ống thoát nước thoát khí không đúng 

- Hệ thống đường ống thoát khí bị hư hỏng hoặc bị mắc kẹt vật cản không hoạt động được

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu dội nước chậm xuống. Vậy đâu là những biện pháp khắc phục tình trạng này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo nhé!

cách xử lý bồn cầu dội nước chậm xuống
Cách xử lý bồn cầu dội nước chậm xuống

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp xử lý tình trạng bồn cầu dội nước xuốn chậm một cách hiệu quả tại nhà:

- Bạn có thể sử dụng nước nóng tầm 80 độ C: bạn không hề biết nước nóng có khả năng đánh tan toàn bộ chất thải cặn bã một cách rất hiệu quả. Công việc của bạn chỉ cần đổ trực tiếp một lượng nước nóng vừa phải xuống bồn cầu là xong rồi nhé. Toàn bộ chất thải sẽ được ngấm dần và tan rã nhanh chóng.

- Sử dụng móc treo đồ cũng được xem là một phương pháp không tốn chi phí mà khá hiệu quả. Bạn chỉ cần tiến hành uốn cong một đầu móc lại và luồn chúng xuống bồn cầu kéo toàn bộ chất thải ra ngoài.

>> Xem thêm: Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước thì phải làm sao?

- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu hoặc các loại men vi sinh có khả năng thông tắc cao. Những loại chất này không chỉ có khả năng thông tắc mà nó còn có khả năng đánh tan mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn có hại một cách rất hiệu quả.

- Hỗn hợp backing soda muối giấm nước ấm cũng được xem là một trong những hỗn hợp có khả năng đánh tan chất thải cặn bã rất hiệu quả. Bạn chỉ cần tiến hành trộn hỗn hợp này và đổ chúng trực tiếp xuống bồn cầu và đợi 30 phút sau xả lại nước là xong rồi nhé.

- Nếu trường hợp bồn cầu dội nước xuống chậm do hệ thống đường ống thoát nước hoặc thoát khí thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực môi trường để xử lý kịp thời.

phương pháp xử lý bồn cầu dội nước chậm xuống
Phương pháp xử lý bồn cầu dội nước chậm xuống

- Cũng như trường hợp bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí thì bạn cũng cần phải gọi gấp ngay cho các công ty để họ xử lý.

- Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra xem hầm chứa bạn đã sử dụng lâu chưa, nếu trường hợp đã sử dụng trên 3 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho các công ty chuyên hút hầm cầu để xử lý nhé.

Trên đây là toàn bộ những phương pháp giúp cải thiện tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị đã hiểu hết những nguyên nhân và biện pháp xử lý. Chúc chị thành công và may mắn khi thực hiện các phương pháp trên.

Tags: bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu dội nước không trôi, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu kêu ục ục