Công ty thông cống nghẹt quận 12 Mạnh Toàn hotline:0925845408

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước thì phải làm sao?

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là một trong những biểu hiện rõ nhất của tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Khi gặp tình trạng này, nhiều người không biết phản ứng và xử lý như thế nào để loại bỏ mùi hôi cũng như khắc phục tình trạng bị nghẹt bồn cầu. Hãy tham khảo ngay những cách dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có được cách xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhất!

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là một vấn đề gây khó chịu cho rất nhiều người dùng, vì thế cách để giải quyết vấn đề này luôn là điều mà mọi người cần biết!

Anh TTH đang sinh trong khu vực quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh đang gặp một vấn đề vô cùng khó chịu là bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước. Anh và gia đình luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh nhưng không biết tại sao vấn đề này vẫn xảy ra nên không biết liệu công ty có thể trả lời câu hỏi này hay không?

cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Để trả lời câu hỏi của anh TTH, đầu tiên công ty sẽ giới thiệu nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu có mùi hôi, riêng đối với tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước thì thông thường là do bể phốt bị đầy. Theo cấu tạo thông thường của những chiếc bồn cầu thì bên trong phần thân sẽ luôn được giữ một lượng nước nhất định, lượng nước này có vai trò như một ớp chân không ngăn ngừa mùi hôi bốc ra khỏi phần hầm tự hủy. 

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt quận 12 giá rẻ

Mỗi khi xả nước, nguồn nước ấy sẽ bị áp lực đẩy thẳng xuống nước đường ống thoát nước và tạo một lỗ trống. Trong trạng thái bình thường mùi hôi bên dưới hầm tự hủy sẽ bị đẩy ra bên ngoài thông qua một đường ống thoát khí, nhưng nếu phần bể phốt hay đường ống thoát khí ấy có vấn đề thì khi xả nước tạo lỗ trống sẽ khiến mùi hôi thoát ra từ con đường này.

nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là gì
Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là gì?

Chính vì thế cho dù gia đình anh TTH có dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ thế nào mà chất thải dưới bể phốt quá đầy hoặc đường ống thoát khí đang bị tắt nghẽn thì tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước vẫn có thể diễn ra.

Ngoài ra, vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước cũng cần phân biệt với những nguyên nhân gây mùi hôi khác để có cách giải quyết hợp lý nhất. Anh TTH cũng như những người sử dụng khác cần phải để ý xem mùi hôi có phải chỉ phát ra khi xả nước hay đã có ngay khi mới bước vào nhà vệ sinh. Mỗi một nguyên nhân khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau và quyết định phương pháp giải quyết khác nhau nên các gia đình cần phải xác định thật chính xác nếu không muốn mất thời gian cũng như công sức vô ích khi xử lý mùi hôi trong khu vực nhà vệ sinh.

Cách giải quyết tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Trước khi đưa ra cách giải quyết cụ thể tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, công ty muốn đề nghị anh TTH cũng như các gia đình khác nên kiểm tra kĩ càng những vị trí có thể gây nên mùi hôi như đường ống thoát nước, bồn rửa mặt,…

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà cực hiệu quả

Sau đó, anh TTH nên quan sát xem có phải mùi hôi chính xác được phát ra từ lỗ trống mỗi khi thoát nước hay không, nếu phải thì anh hay bắt đầu giải quyết bằng các cách sau:

- Thêm vi sinh vào trong hầm tự hủy – nếu bồn cầu chưa bị đầy quá mức cho phép, người dùng có thể sử dụng một số men vi sinh vào trong hầm để thúc đẩy quá trình phân hủy tự nhiên để giải quyết vấn đề này.

- Thay đường ống thoát khí – nếu vấn đề đến từ đường ống thoát khí, người dùng nên tim mua và thay thế những đường ống thoát khí đã quá cũ để tránh tình trạng tắc nghẽn có thể xảy ra trong tương lai.

dịch vụ khử mùi hôi bồn cầu chuyên nghiệp
Dịch vụ khử mùi hôi bồn cầu chuyên nghiệp

- Gọi dịch vụ hút hầm cầu – nếu tình trạng bể phốt đang vượt quá mức cho phép và bị tắc nghẽn trong một thời gian dài có thể gây nên nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho người sử dụng như nổ hầm tự hủy. Để giải quyết triệt để vấn đề này, người dùng nên tìm đến dịch vụ hút hầm cầu, vệ sinh chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Ngoài ra để luôn bảo đảm an toàn, người dùng cũng có thể cân nhắc đến việc hút hầm cầu định kì 3 – 4 năm một lần nếu số lượng người sử dụng quá lớn mà hầm phân hủy không thể phân hủy tự nhiên được.

Bồn cầu là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống tiện nghi, hiện đại, vì thế khi gặp vấn đề cần được nhanh chóng giải quyết, mong rằng qua đây anh TTH cũng như những gia đình có thể giải quyết được tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước vô cùng khó chịu này.

Tags: nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, cách khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu mới bị hôi, hầm cầu bốc mùi hôi, bồn cầu bị tụt nước, nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư