Công ty thông cống nghẹt quận 12 Mạnh Toàn hotline:0906594971

Xử lý bồn cầu bị ngập nước nhanh chóng tại nhà

Bạn dễ dàng xử lý tình trạng bồn cầu bị ngập nước hiệu quả, nhanh chóng bằng các nguyên vật liệu có sẵn trong nhà, khắc phục vấn đề với những thao tác đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian và tiền của.

Xử lý bồn cầu ngập nước bằng men vi sinhXử lý bồn cầu bị ngập nước bằng băng keo dínhXử lý bồn cầu bị ngập nước bằng nước đá viênXử lý bồn càu ngập nước bằng baking soda và giấmNhà bạn đang gặp phải tình trạng bồn cầu bị ngập nước kèm theo mùi hôi nồng nặc, xả nước nhưng chất thải không trôi gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ của gia đình. Để khắc phục tình trạng trên, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng tại nhà, không tốn nhiều công sức, thời gian. Bởi nếu không được xử lý kịp thời, tác hại của bồn cầu ngập nước gây ra cho gia đình bạn và những người xung quanh sẽ vô cùng nghiêm trọng. 

cách xử lý bồn cầu đơn giản

Không thể dùng cây thông cầu khắc phục bồn cầu ngập nước

Nguyên nhân bồn cầu bị ngập nước

Để tìm hướng giải quyết hợp lý, bạn cần phải biết nguyên nhân gây ra. Sau đây là các nguyên nhân chủ yếu làm bồn cầu bị ngập nước thường xuyên gặp phải ở  nhiều hộ gia đình: 

- Khi lắp đặt bồn cầu phải có hệ thống thông khí và hệ thống thoát chất thải, nhiều thợ sửa chữa thiếu chuyên môn lắp đặt sai đường ống thoát khí, hay hộ gia đình không lắp đặt đường ống này khiến cho khi xả nước khí thải không thoát ra được mà đẩy ngược lên bề mặt bồn cầu làm xuất hiện tình trạng tràn nước bồn cầu.

- Do thói quen sinh hoạt hàng ngày: đổ thức ăn thừa, dầu mỡ, giấy vệ sinh, tả em bé,... vào bồn cầu, làm tắc nghẽn đường ống thoát, làm chất thải không thể lưu thông gây ra trào ngược khiến cho bồn cầu ngập nước.

- Với thiết kế của đường xả thải uốn quanh nếu vô tình làm rơi các vật cứng, khó phân huỷ như đồ chơi trẻ em, bàn chải đánh răng,... làm cản trở nguồn nước xả thải, lâu ngày ứ động sẽ gây ra bồn cầu ngập nước và có mùi hôi.

- Hoặc cũng có thể do bạn đã nhiều năm không hút hầm cầu, hầm cầu đầy làm nước và chất thải không thoát được.

Lưu ý: Đặc biệt bạn không bỏ những chất thải khó xử lý như: chỉ nha khoa,tăm bông, kẹo cao su, đầu lọc thuốc lá và thức ăn dầu mỡ,.. vì nó sẽ làm bạn chật vật giải quyết, bởi các chất thải rất khó phân huỷ và bám chặt vào sâu bên trong ống thoát, bạn không thể xử lý tại nhà nếu không có các thiết bị chuyên dụng. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên liên hệ dịch vụ thông cống nghẹt quận 12 xử lý giúp bạn. 

Nguyên nhân gây bồn cầu ngập nước

Nguyên nhân gây bồn cầu ngập nước

Tác hại của bồn cầu bị ngập nước

Bồn cầu ngập nước không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà có nhiều tác hại nghiêm trọng mà bạn chưa biết như sau:

- Gây ra mùi hôi khó chịu và có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt, trẻ em và và người lớn tuổi có sức đề kháng yếu rất dễ mắc các bệnh này.

- Bồn cầu bị ngập nước khiến cho chất thải khó trôi, làm bạn ngao ngán cảnh tượng đi vệ sinh, nhịn đi vệ sinh và không còn muốn đi nữa. Nếu kéo dài thường xuyên sẽ gây suy chức năng thận, làm máu nhiễm độc.

- Lan toả mùi hôi cho các phòng khác trong nhà.

- Tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát sinh, ruồi, muỗi phát triển.

Cách xử lý bồn cầu bị ngập nước

Với những cách xử lý bồn cầu bị ngập nước mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà mà không mất nhiều thời gian, tiền của bằng các nguyên vật liệu có sẵn. 

Xử lý bồn cầu ngập nước bằng baking soda và giấm

Hỗn hợp baking soda và giấm không những có tác dụng khử đi mùi hôi, vết dầu mỡ lâu ngày, tẩy vết ố vàng, nấm mốc,.... mà nó còn có công dụng hữu hiệu trong thông thoáng bồn cầu bị ngập nước.

Cách làm vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện dễ dàng ở nhà, chỉ cần pha hỗn hợp baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào bồn cầu ngâm khoảng 20-30 phút. Sau đó, tiếp tục đổ nước nóng 70-90 độ vào bồn cầu và xả lại bằng nước có lực mạnh thì sẽ đánh bay được các chất thải gây ngập nước bồn cầu, đồng thời khử luôn cả mùi hôi khó chịu.

Xử lý bồn càu ngập nước bằng baking soda và giấm

Xử lý bồn càu ngập nước bằng baking soda và giấm

Xử lý bồn cầu bị ngập nước bằng cách đổ nước đá vào

Một điều bất ngờ mà bạn không nghĩ đến là nước đá viên dùng để giải khát có thể xử lý bồn cầu bị ngập nước nhà bạn ngay lập tức. Bạn chỉ cần cho nước đá vào ⅔ bề mặt bồn cầu rồi xả với lực nước mạnh. Các viên đá và nước sẽ tạo một lực tác động đánh bay các mảng bám, chất thải trên đường ống thoát trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu nhà bạn.

Không những thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả tại nhà, nước đá viên còn có tác dụng giảm mùi hôi nồng nặc, tiêu diệt các vi sinh vật gây hại cho sức khỏe.

Xử lý bồn cầu bị ngập nước bằng nước đá viên

Xử lý bồn cầu bị ngập nước bằng nước đá viên

Xử lý bồn cầu bị ngập nước bằng băng keo dính 

Một cách đơn giản khác là bạn dùng cuộn băng dính xử lý bồn cầu bị ngập nước, lấy băng dính dán chặn bề mặt bồn cầu lại rồi dùng tay ép một lực xuống bề mặt bồn cầu đã dán keo đồng thời kết hợp với lực xả nước bồn cầu, tạo ra một lực cộng hưởng xoáy sâu và đánh bay các chất thải bên trong đường ống gây tắc nghẽn, làm nước bồn cầu trào ngược.

Xử lý bồn cầu bị ngập nước bằng băng keo dính

Xử lý bồn cầu bị ngập nước bằng băng keo dính

Xử lý bồn cầu bị ngập nước bằng hóa chất, men vi sinh

Hay một cách nhanh chóng để xử lý bồn cầu ngập nước tại nhà là sử dụng các hoá chất chuyên dụng, men vi sinh. Chỉ cần đổ vào bồn cầu một lượng hóa chất theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì và ngâm trong vài giờ rồi xả lại với lực nước mạnh thì mọi chất thải gây tắc nghẽn sẽ được đánh bay hoàn toàn. Không những thế nó còn tiêu diệt các vi khuẩn có hại và khử mùi hôi hiệu quả. 

Trên thị trường bán rất nhiều hoá chất thông bồn cầu ngập nước, bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi,... mà giá thành lại rẻ, chỉ dao động từ 50.000-150.00 đồng/sản phẩm. 

Xử lý bồn cầu ngập nước bằng men vi sinh

Xử lý bồn cầu ngập nước bằng men vi sinh

Xử lý bồn cầu ngập nước bằng dụng cụ lò xo thông tắc

Nếu nguyên nhân bồn cầu bị ngập nước là các dị vật cứng hay chất thải khó phân huỷ mà sử dụng những cách trên vẫn không hiệu quả. Bạn nên thử dùng lò xo thông đường ống chất thải, một đầu xoắn đi sâu vào trong đường ống, bạn dùng lực tác động lên tay cầm ở đầu còn lại, xoáy nhanh và mạnh để có thể xử lý chất thải bị ứ đọng bên trong.

Dụng cụ này được sử dụng khá phổ biến, bạn dễ dàng tìm kiếm trong các cửa hàng vật liệu xây dựng, công ty dụng cụ vệ sinh.

Xử lý bồn cầu bị ngập nước bằng dụng cụ lò xo thông tắc

Xử lý bồn cầu ngập nước bằng dụng cụ lò xo thông tắc

Cách hạn chế bồn cầu bị ngập nước

Để không còn những cảnh tượng bồn cầu bị ngập nước cản trở sinh hoạt hàng ngày cũng như gây hại cho sức khỏe, bạn nên có cách hạn chế tránh tình trạng này diễn ra. Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý vấn đề nhà vệ sinh, chúng tôi xin chia sẻ  những cách hạn chế bồn cầu bị ngập nước dưới đây:

- Bỏ thói quen vứt các thức ăn thừa, giấy vệ sinh, đồ vật khó phân huỷ,.. vào bồn cầu.

- Thường xuyên sử dụng men vi sinh thông tắc bồn cầu định kỳ.

- Cẩn thận không làm rơi các vật dụng bằng kim loại hay bàn chải vào bồn cầu.

Hy vọng những cách xử lý trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu bị ngập nước nhanh chóng và hiệu quả, không tốn nhiều công sức hay thời gian. Không còn gây bất tiện trong sinh hoạt và khử đi mùi hôi làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan